Bệnh viện Y Học Cổ Truyền-Đà Nẵng

Địa chỉ: 09 Trần Thủ Độ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng, Việt Nam
Điện thoại: 0236 3696027

Thông tin chi tiết

Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Đà Nẵng là Bệnh viện chuyên khoa hạng II, trực thuộc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng. Tiền thân là Bệnh viện Y học dân tộc Quảng Nam – Đà Nẵng và được tái thành lập năm 1997. Trong quá trình vừa xây dựng vừa phát triển, đến nay Bệnh viện YHCT thành phố Đà Nẵng đã có quy mô 120 giường điều trị nội trú và trở thành địa chỉ tin cậy của bệnh nhân trong và ngoài thành phố.

Hiện Bệnh viện có gần 120 Cán bộ công chức, viên chức; trong đó có 01 Tiến sỹ, 02 Thạc sỹ, 08 Bác sỹ CKI, 13 Bác sỹ chuyên khoa YHCT, 02 Dược sỹ đại học và các cán bộ khác; làm việc tại 11 Khoa, Phòng.

Bệnh viện đã và đang xây dựng theo hướng “Đa khoa y học cổ truyền”,  kết hợp chuyên sâu giữa YHCT với YHHĐ. Nhằm thực hiện chuyên môn hóa và tăng cường hiệu quả của công tác khám – chữa bệnh, nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân, Bệnh viện đã triển khai thành lập các Đơn vị điều trị chuyên khoa sâu:

– Đơn vị ” Tư vấn, điều trị và kiểm soát đau cột sống”

– Đơn vị “Cơ xương khớp”

– Đơn vị “Phục hồi di chứng Tai biến mạch máu não”

– Đơn vị “Nhu châm”

– Đơn vị “Bệnh trĩ và các bệnh hậu môn – trực tràng khác”

– Đơn vị “Phụ khoa, Da liễu, Chăm sóc bà mẹ sau sinh”

– Đơn vị “Phục hồi chức năng Nhi”

– Đơn vị “Khám và điều trị theo yêu cầu”

Để đáp ứng nhu cầu thực tiễn và nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị, Bệnh viện không ngừng nghiên cứu và áp dụng các kỹ thuật mới trong điều trị như: Hỏa long cứu, chườm thuốc YHCT, ngâm chân bằng thuốc YHCT…, bước đầu đã mang lại hiệu quả điều trị.

Với đội ngũ thầy thuốc gồm các cán bộ khoa học có trình độ chuyên sâu về YHCT, giàu kinh nghiệm, được đào tạo và tu nghiệp từ các trường đại học, học viện có uy tín trong và ngoài nước, điều trị bằng phương pháp kết hợp YHCT và YHHĐ. Đến nay, Bệnh viện đã điều trị hiệu quả các bệnh cấp và mạn tính như: Bệnh lý cơ xương khớp, thoát vị đĩa đệm, liệt dây VII ngoại biên, di chứng tai biến mạch máu não, mất ngủ, bệnh trĩ, bệnh phụ khoa, bệnh nam khoa, phục hồi chức năng nhi khoa…

Ngoài công tác khám – chữa bệnh, Bệnh viện còn đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo, kế thừa, hợp tác quốc tế với tổ chức Steady Footsteps (tổ chức phi Chính phủ Hoa Kỳ) trong lĩnh vực phục hồi chức năng… Bệnh viện là cơ sở giảng dạy lý thuyết và thực hành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài thành phố. Hằng năm, tiếp nhận gần 300 sinh viên đến thực tập.

Với phương châm “lấy bệnh nhân làm trung tâm, lấy hài lòng làm tiêu chuẩn“, Bệnh viện luôn sẵn sàng đón tiếp người bệnh đến khám và điều trị.

Với những đóng góp đó, Bệnh viện đã vinh dự đón nhận nhiều thành tích đáng khen ngợi như:

– Huân chương Lao động hạng nhì năm 2010 do Chủ tịch nước trao tặng.

– Bằng khen Thực hiện tốt chính sách Quốc gia YDCT đến năm 2010 do Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng .

– Danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc toàn diện” trong sáu năm liền (2008-2013)…

 Bs Hương Lài

(Theo tạp chí BỆNH VIỆN số 57- tháng 8/2014)

Đối tác

Chân thành cảm ơn các đối tác đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành được thông tin toàn bộ bệnh viện ở Việt Nam

Bệnh Viện Tù Dũ - TPHCM
Bệnh viện Nhi Đồng 1
Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Thống Nhất
Bệnh viện Hoàn Mỹ