Hơn 300 giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tình nguyện hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Sáng sớm 01/07/2021, hơn 300 cán bộ và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tình nguyện bay vào Thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ các địa phương điều tra, truy vết, lấy mẫu và hỗ trợ điều trị.

Được biết, tối ngày 30/6 /2021, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức lễ ra quân cho hơn 300 giảng viên và sinh viên nhà trường tình nguyện chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. Những giảng viên, sinh viên này đã từng tham gia hỗ trợ cho tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch xuyên Tết tới nay.

Được biết, bên cạnh việc hỗ trợ các địa phương điều tra, truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã cùng với Bệnh viện Bạch Mai thành lập Bệnh viện dã chiến, thu dung, cấp cứu, điều trị và nuôi dưỡng cho 376 người bệnh COVID-19, trong đó có nhiều bệnh nhân nặng, được cứu sống và điều trị khỏi. Đến tháng 5/2021, Bệnh viện Trường lại cùng Bệnh viện K tổ chức cách ly y tế cho 475 người bệnh, gia đình người bệnh và 51 nhân viên y tế đảm bảo an toàn, hài lòng người bệnh ung thư.

Phát biểu tại buổi lễ TTUT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng – Hiệu trưởng Nhà trường đã xúc động bày tỏ niềm tự hào về các thầy cô, sinh viên nhà trường; luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn thử thách, thầm lặng hy sinh hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch COVID-19.

 Nhân dịp này trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã hỗ trợ đoàn tình nguyện 50 triệu đồng.

Theo suckhoedoisong.vn

Đối tác

Chân thành cảm ơn các đối tác đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành được thông tin toàn bộ bệnh viện ở Việt Nam

Bệnh Viện Tù Dũ - TPHCM
Bệnh viện Nhi Đồng 1
Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Thống Nhất
Bệnh viện Hoàn Mỹ