Ký kết hợp tác chuyên ngành y tế ung thư

Ngày 28/6/2021, tại thành phố Hải Dương;Và tại Bệnh viện K và Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. Đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong phòng, chống ung thư; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về dự phòng; Và sàng lọc phát hiện sớm, khám, chữa bệnh ung thư; chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, đào tạo giữa hai đơn vị; và bàn giao 56 người bệnh và người nhà bệnh nhân đã hoàn thành cách ly y tế trở về nhà; Và ký kết hợp tác khám sáng lọc ung thư sớm.

Tham dự lễ có GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Y tế; Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và một số đơn vị liên quan.

Đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác dưới dự chứng kiến của có GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Y tế và đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương

Theo đó, chương trình hợp tác sẽ tập trung vào tầm soát; sàng lọc phát hiện sớm ung thư, chăm sóc giảm nhẹ, phẫu thuật; và hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyên ngành ung thư; góp phần nâng cao chất lượng khám, chẩn đoán, điều trị.

Và với sự hợp tác này sẽ giúp người bệnh ở khu vực đồng bằng sông Hồng sẽ được hưởng lợi dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương. Tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị cho người bệnh và gia đình người bệnh ung thư; Và đặc biệt giúp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực thầy thuốc; điều dưỡng chuyên ngành ung thư và cũng góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trung ương.

Với phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đề nghị

Bệnh viện K có trách nhiệm trong việc hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật; đào tạo nhân lực y tế chuyên ngành ung bướu cho không chỉ Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương; mà còn cho các đơn vị y tế của tỉnh Hải Dương khi có nhu cầu. Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương phối hợp với Bệnh viện K để có phương án thực hiện các chuyển giao kỹ thuật; chuẩn bị và đề xuất nhân lực; các điều kiện cần thiết khác cho việc thực hiện chuyển giao để hợp tác mang lại hiệu quả tốt nhất phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân.

Và theo PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cho biết; thật ra trường sẽ cam kết thực hiện có hiệu quả về các nội dung hợp tác giữa Bệnh viện K với Bệnh viện Trường Đại học KTYT Hải Dương; phát triển chuyên ngành ung bướu; phấn đấu trong thời gian không xa; Bệnh viện Trường Đại học KTYT Hải Dương sẽ có 1 trung tâm ung bướu. Ngoài ra đây không những là thương hiệu của Bệnh viện K mà giúp cho việc tạo dựng thương hiệu của Bệnh viện Trường Đại học KTYT Hải Dương với phương châm “Chất lượng – Hiệu quả – An toàn và hài hòa lợi ích”.

Được biết, trong đợt dịch thứ tư, Bệnh viện K tổ chức phong tỏa với hơn 3.600 người bệnh; người nhà người bệnh, nhân viên y tế.

Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã hỗ trợ tiếp nhận; chăm sóc sức khỏe và điều trị cho 475 người bệnh và người nhà người bệnh và 51 cán bộ y tế của bệnh viện K về điều trị, cách ly.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng đã đánh giá cao công tác điều trị; chăm sóc người bệnh; người nhà người bệnh của Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. Trong hơn 40 ngày điều trị và chăm sóc; bệnh viện không để trường hợp nào mắc COVID-19, không có bệnh nhân tử vong. Ngoài công tác điều trị, bệnh viện còn chú trọng đến công tác tư tưởng. Giúp người bệnh và người nhà người bệnh tránh tâm lý lo âu.

Và cũng tại lễ ký kết, Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã bàn giao 56 người bệnh; và người nhà bệnh nhân cuối cùng được Bệnh viện K chuyển về cách ly tế và điều trị để phòng, chống dịch COVID-19.

Đối tác

Chân thành cảm ơn các đối tác đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành được thông tin toàn bộ bệnh viện ở Việt Nam

Bệnh Viện Tù Dũ - TPHCM
Bệnh viện Nhi Đồng 1
Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Thống Nhất
Bệnh viện Hoàn Mỹ