Ngày mới với tin tức sức khỏe: Trời nắng nóng, hãy ngừng uống nước kiểu này!

Trời nắng nóng, hãy ngừng uống nước kiểu này ngay lập tức; Khó nuốt thức ăn, coi chừng mắc bệnh nguy hiểm…

Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe

“Rượu bia là một trong những thứ đầu tiên cần phải tránh nếu muốn giữ gìn sức khỏe. Đặc biệt với người thừa cân, béo phì. Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện tác hại khôn lường của rượu bia với người thừa cân, béo phì”, hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung liên quan qua bài viếtTác hại khôn lường khi người thừa cân, béo phì uống rượu bia.

Trời nắng nóng, hãy ngừng uống nước kiểu này ngay lập tức

Các chuyên gia cảnh báo không nên để các chai nước uống đóng chai bằng nhựa trong xe hơi trong điều kiện nắng nóng. Nếu bạn để nước lâu ngày trong xe hơi, dưới trời nắng nóng, hãy bỏ đi. Lỗi nhỏ nhặt này có thể hại bạn lúc nào không biết.

Các chuyên gia cảnh báo không nên để các chai nước đóng chai bằng nhựa trong xe hơi nếu trời nắng nóng

Mặc dù trữ nước để uống, đặc biệt là trong mùa nắng nóng là cần thiết. Nhưng việc để chai nước nhựa trong xe thời gian dài sẽ khiến nước bên trong trở nên nhiễm độc. Nghiên cứu trước đây đã cảnh báo Antimon và Bisphenol A (BPA); từ chai nhựa có thể ngấm vào nước nếu để ở nhiệt độ 70 độ C trong 4 tuần.

Lượng BPA trong nước tăng lên theo thời gian lên đến mức cao nhất là lúc để được 4 tuần. Chuyên gia dinh dưỡng Kelsey Lorencz, chủ của Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Gracious Nourishing (Mỹ), giải thích. “Nếu bạn thấy một chai nước lăn lóc trên sàn xe của bạn đã vài tuần vào mùa hè. Tốt nhất là bạn nên vứt vào thùng rác”. Theo một báo cáo năm 2019 được xuất bản bởi Cơ quan đăng ký các chất độc hại và bệnh tật của Bộ Y tế và Dịch vụ Mỹ; Antimon “có nguy cơ là chất gây ung thư”. Nội dung tiếp theo của bài viết là các nghiên cứu liên quan đến Antimon và BPA sẽ có trên trang sức khỏe ngày 3.7.

Đối tác

Chân thành cảm ơn các đối tác đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành được thông tin toàn bộ bệnh viện ở Việt Nam

Bệnh Viện Tù Dũ - TPHCM
Bệnh viện Nhi Đồng 1
Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Thống Nhất
Bệnh viện Hoàn Mỹ