Tầm soát ngẫu nhiên thân nhân người bệnh, một trường hợp dương tính

Bệnh viện Đà Nẵng vừa phát hiện 1 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đây là người nhà vào chăm nuôi một bệnh nhân đang nhập viện.

dương tính

Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận trường hợp nghi mắc COVID-19 này 32 tuổi; quê ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Người này được xét nghiệm COVID-19 2 lần vào ngày 27 và 29-6.

Chiều 29-6, Bệnh viện Đà Nẵng tiến hành xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên thì người này lại có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó vào chiều 27-6, người này vào Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc người nhà đang cấp cứu nên được lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cũng đã có điều tra dịch tễ ban đầu; liên quan đến trường hợp này và hiện đã chuyển thông tin đến ngành chức năng Quảng Nam để có các biện pháp phòng dịch.

Theo tiền sử dịch tễ, người này có đi lại từ Quảng Nam ra Đà Nẵng; và ngược lại thường xuyên trong 3 ngày trước khi phát hiện dương tính với COVID-19. Đồng thời có đến nhiều nơi ở Đà Nẵng.

Hiện Bệnh viện Đà Nẵng đã cho cách ly toàn bộ những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này; và tiếp tục tổ chức xét nghiệm với tần suất cao hơn; nhằm tiếp tục sàng lọc, ngăn chặn dịch bệnh lây nhiễm.

Hiện nay, tất cả bệnh nhân nội trú và người thăm nuôi ở Bệnh viện Đà Nẵng; đều được xét nghiệm COVID-19 trước khi vào viện.

Đối tác

Chân thành cảm ơn các đối tác đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành được thông tin toàn bộ bệnh viện ở Việt Nam

Bệnh Viện Tù Dũ - TPHCM
Bệnh viện Nhi Đồng 1
Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Thống Nhất
Bệnh viện Hoàn Mỹ