Top 10 thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư bạn nên ăn hằng ngày

Nên ăn thứ gì để ngăn ngừa ung thư hoặc làm chậm sự tiến triển của nó là vấn đề luôn được mọi người quan tâm.

Ăn nho đừng bỏ vỏ vì các dưỡng chất tập trung nhiều nhất ở vỏ

Hãy bắt đầu bằng việc ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Trái cây, rau, ngũ cốc và đậu chứa hàng trăm dưỡng chất thực vật giúp tăng cường sức khỏe. Sau đây là 10 loại thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư bạn nên ăn hằng ngày.

1. Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa các hợp chất isothiocyanate và indole, có tác dụng ngăn chặn các chất gây ung thư và làm chậm sự phát triển của khối u. Các loại rau họ cải khác, như súp lơ, bắp cải, xà lách và rau cải xanh, chứa các hợp chất tương tự.

2. Quả việt quất

Quả việt quất là nguồn cung cấp anthocyanins và flavonols. Đây là những chất tăng cường phản ứng miễn dịch và giúp tế bào giải độc các chất độc hại.

3. Rau lá xanh đậm

Rau bó xôi, xà lách, cải thìa và các loại rau lá xanh đậm khác là những nguồn nổi bật của một số chất chống ung thư, bao gồm cả carotenoid. Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, các hợp chất chống ô xy hóa này ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển.

4. Tỏi

Các loại rau thuộc họ hành tỏi bao gồm tỏi, hành tây, hành lá, hẹ và tỏi tây. Khả năng chống ung thư của chúng nhờ vào một số hợp chất có chứa lưu huỳnh cay nồng cũng như chất chống ô xy hóa quercetin. Tỏi và các loại thực phẩm thuộc họ allium khác có thể bảo vệ chống lại ung thư dạ dày và đại trực tràng, theo Healthgrades.

5. Nho

Resveratrol là hợp chất chống ô xy hóa và chống viêm có trong nho. Đặc biệt là nho đỏ và nho tím. Điều đặc biệt là các chất này tập trung nhiều nhất ở vỏ. Các nghiên cứu trên động vật đã chứng minh resveratrol có tác dụng ngăn ngừa ung thư và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

6. Trà xanh

Trong trà xanh chứa catechin – chất chống oxy hóa có đặc tính chống ung thư.

Trà xanh chứa catechin có đặc tính chống ung thư

Ngoài ra, trà xanh chứa catechin nhiều gấp 3 lần trà đen. Uống trà xanh thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư bàng quang và ung thư đường tiêu hóa.

Đối tác

Chân thành cảm ơn các đối tác đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành được thông tin toàn bộ bệnh viện ở Việt Nam

Bệnh Viện Tù Dũ - TPHCM
Bệnh viện Nhi Đồng 1
Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Thống Nhất
Bệnh viện Hoàn Mỹ