Trao tặng Phòng chơi trị liệu cho các bệnh nhi nhân ngày Tết Thiếu nhi

Sáng ngày 1/6, Phòng chơi trị liệu tại Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Nhi Trung đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa do ông John Huh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Bambini dành tặng các em nhỏ đang phải điều trị tại đây.

FacebookTwitterEmailGmailSkypeChia sẻ

PGS.TS Trần Minh Điển và đại diện lãnh đạo một số khoa/phòng Bệnh viện Nhi Trung ương trao Thư cảm ơn cho ông John Hul – Hiệu trưởng Trường Quốc tế St. Paul School Hanoi

TS.BS Trịnh Quang Dũng, Trưởng khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các đồ chơi được trao tặng không chỉ là đồ chơi đơn thuần mà còn là các công cụ hỗ trợ tập luyện chức năng vận động thô, vận động tinh, các kỹ năng vui chơi và sinh hoạt hàng ngày. Phòng vui chơi được thiết kế an toàn cho trẻ em với các món đồ chơi được lựa chọn cẩn thận, phù hợp với bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện cùng không gian thư giãn, giúp các em giảm bớt căng thẳng trong quá trình điều trị.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông John Huh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Bambini bày tỏ: “Chúng tôi thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn và nỗi đau của các em nhỏ khi phải điều trị tại bệnh viện. Chính con gái tôi, 6 năm về trước cũng từng phải nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương một thời gian dài do viêm phổi nặng. Tuy nhiên chính nhờ sự tận tâm, lòng nhiệt huyết và trình độ chuyên môn cao của các y bác sĩ nơi đây đã cứu chữa cho cháu khỏi bệnh. Chúng tôi hy vọng Phòng chơi trị liệu này sẽ là món quà giúp các em có thêm niềm vui, giải tỏa căng thẳng và áp lực vì bệnh tật, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị.”

Phòng chơi trị liệu được khánh thành đúng ngày Tết thiếu nhi 1/6

Thay mặt các gia đình bệnh nhi và nhân viên y tế hiện đang công tác tại Bệnh viện, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ sự trân trọng trước món quà giá trị từ phía Công ty Cổ phần Giáo dục Bambini trao tặng, đồng thời chia sẻ: Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện hàng đầu về Nhi khoa trên cả nước, có thời điểm Bệnh viện tiếp nhận gần 5000 bệnh nhi đến khám ngoại trú và gần 2000 bệnh nhi điều trị nội trú với các mặt bệnh hết sức phức tạp.

“Bên cạnh chú trọng công tác chuyên môn, chúng tôi cũng rất chú trọng công tác chăm sóc giảm nhẹ như hỗ trợ tâm lý, tinh thần cho bệnh nhi. Khu vui chơi trị liệu tại khoa Phục hồi chức năng là món quà rất nhân văn và có ý nghĩa vô cùng thiết thực giúp các bậc phụ huynh và các y, bác sĩ trong việc cân bằng tâm lý cho trẻ trong quá trình điều trị, nhờ đó cải thiện khả năng vật lý và hồi phục của các bé. Bệnh viện hy vọng thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự sẻ chia, đồng hành của Công ty Cổ phần Giáo dục Bambini nói riêng cũng như toàn xã hội nói chung để các bệnh nhi không còn đơn độc trong cuộc chiến chống lại bệnh tật”. – PGS.TS Trần Minh Điển chia sẻ.

Trong khuôn khổ lễ trao tặng Phòng chơi trị liệu, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cùng đại diện lãnh đạo một số khoa/phòng: Công tác xã hội, Chăm sóc khách hàng… đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các em nhỏ hiện đang điều trị tại khoa Phục hồi chức năng nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện trao quà và động viên tinh thần các em nhỏ 

Đại diện lãnh đạo một số khoa/phòng trong Bệnh viện đã tặng quà và chia sẻ khó khăn với gia đình bệnh nhi

Đối tác

Chân thành cảm ơn các đối tác đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành được thông tin toàn bộ bệnh viện ở Việt Nam

Bệnh Viện Tù Dũ - TPHCM
Bệnh viện Nhi Đồng 1
Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Thống Nhất
Bệnh viện Hoàn Mỹ